Trải nghiệm với camera cực nét của HTC One M8

HTC One M8 là smartphone được cải tiến rất nhiều về cấu hình lẫn giao diện, đặc biệt camera cự kỳ rỏ nét.

trai-nghiem-voi-camera-cuc-net-cua-htc-one-m8

Đi theo xu thế thiết kế mới của năm 2013 – 2014, giao diện trên HTC One M8 đã được làm mới với những đường nét “phẳng” từ các biểu tượng cho tới phông chữ mảnh, phong cách không chân (Sans Serif) giúp người dùng dễ nhìn hơn. Bên cạnh đó, giao diện camera của chiếc smartphone này cũng đã được làm mới với các cài đặt có phần đơn giản, trực quan và khá dễ sử dụng.
Trải nghiệm nhanh camera trên HTC One M8: chi tiết tốt, UFocus chưa hoàn thiện
Để đạt được điều này, HTC đã đem hệ thống tùy chỉnh thông số bằng tay với các chỉ số ISO, EV, cân bằng trắng (WB)… vào ngay giao diện chính của ứng dụng camera. Các biểu tượng này không quá lớn và nằm về một bên của giao diện ứng dụng này nên không ảnh hưởng nhiều đến quá trình xem trước khi chụp của người dùng.
trai-nghiem-voi-camera-cuc-net-cua-htc-one-m8-1
Ngoài ra, phần cài đặt nâng cao của camera trên khá đơn giản với chỉ vài tùy chọn như kích thước, tỉ lệ ảnh, chế độ gán vị trí địa lý… HTC One M8 không hỗ trợ quay phim 4K mà độ phân giải tối đa chỉ là Full HD.
trai-nghiem-voi-camera-cuc-net-cua-htc-one-m8-2 HTC khá mạo hiểm khi trang bị tới hai camera cho chiếc One M8. Thứ nhất, hai camera khiến cho thiết kế tổng thể mặt lưng của máy trông khá hài hước và lập dị. Người dùng có lẽ vẫn quen với việc chiếc máy của họ có một hình tròn ở mặt lưng thiết bị của họ hơn là hai. Tệ hơn nữa, thiết kế camera phụ còn bị đặt lên phần rìa trên của máy, khiến cho phần này mất đi vẻ thanh thoát vốn có trên HTC One 2013.
Trải nghiệm nhanh camera trên HTC One M8: chi tiết tốt, UFocus chưa hoàn thiện
Với hai camera thì HTC One M8 có khả năng chụp “xóa phông” hay hiểu đơn giản hơn là làm mờ hậu cảnh, nhấn mạnh vào đối tượng chụp. Ngoài ra, máy cũng có thể chụp trước, sau đó chọn lại điểm lấy nét qua phần chỉnh sửa UFocus. So với các thiết bị khác phải kích hoạt tính năng này (ví dụ Selective Focus trên Galaxy S5) thì người dùng chỉ cần nhấn chụp là cả hai camera của máy đã mặc định tự ghi lại nhiều tấm hình và ghép thành một, giúp cho tính năng UFocus có thể dùng ngay sau đó. Tuy vậy, trải nghiệm chọn điểm lấy nét sau trên máy chưa thật sự “chất” do máy dùng phần cứng để làm việc này. Khi chọn vào điểm lấy nét ở xa, hầu như mọi điểm trên tấm ảnh đều mờ, độ chi tiết gần như bằng không.
trai-nghiem-voi-camera-cuc-net-cua-htc-one-m8-3
Chất lượng ảnh: màu sắc chân thực, độ chi tiết tốt nhưng đôi khi thừa sáng
Trải nghiệm nhanh camera trên HTC One M8: chi tiết tốt, UFocus chưa hoàn thiện
Độ chi tiết từ ảnh chụp của HTC One M8 có thể nói là khá tốt so với mặt bằng chung smartphone hiện nay. Điều này phần nào đạt được do độ phân giải của ảnh chụp từ máy chỉ đạt 4 MP. Với độ phân giải này, kích thước điểm ảnh trên cảm biến sẽ lớn hơn và nhờ vậy ánh sáng mà máy thu vào cũng nhiều hơn, giúp cải thiện các yếu tố khác như tăng tốc độ chụp, giảm độ nhiễu… Màu sắc ảnh chụp từ One M8 cũng khá giống với thực tế, tính năng cân bằng trắng khi thiết lập tự động hoạt động ổn.
trai-nghiem-voi-camera-cuc-net-cua-htc-one-m8-4 Tuy nhiên, người viết không đánh giá cao khả năng chụp ảnh thiếu sáng HDR của HTC One. Khi không kích hoạt chế độ này và chọn đúng điểm đo sáng, ảnh chụp ra cho màu sắc, ánh sáng khá tốt dù một số điểm vẫn hơi “cháy” do trời nắng. Sau khi bật HDR, One M8 không cho phép người dùng tự chọn điểm đo sáng và qua quá trình xử lý chưa thật sự hoàn hảo thì ảnh cho ra thường bị dư sáng so với thực tế..

Nguồn: genk.vn

Có thể bạn quan tâm...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *