Nokia lỡ hẹn ra mắt Lumia 1520

Chiếc điện thoại mới nhất của Nokia- Lumia 1520 phải “trễ hẹn” với cộng đồng công nghệ vì  Microsoft mua lại mảng di động và dịch vụ của hãng điện thoại đến từ Phần Lan.

Tờ Reuters dẫn một nguồn tin thân cận cho biết, chiếc điện thoại Lumia 1520 mới nhất của Nokia có thể ra mắt sớm hơn nếu như không có thương vụ Microsoft mua lại mảng di động và dịch vụ của hãng điện thoại đến từ Phần Lan.

Nokia Lumia 1520

Theo nguồn tin này, Lumia 1520 với tên mã Bandit đã được Nokia dự định ra mắt tại New York vào cuối tháng 9 này. Tuy nhiên, thời gian ra mắt của chiếc phablet đầu tiên của hãng điện thoại Phần Lan đã phải lùi lại do thương vụ với Microsoft.

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, Microsoft đã quyết định mua lại bộ phận di động và dịch vụ của Nokia với trị giá hợp đồng lên tới 7,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, thương vụ này chưa hoàn thành và hiện tại Nokia vẫn hoạt động như một công ty độc lập với Microsoft cho tới năm 2014.

Điều này có nghĩa, việc hoãn thời gian ra mắt của Lumia 1520 không có nghĩa Nokia không tiếp tục ra mắt chiếc điện thoại này.

Nguồn tin trên Reuters không khẳng định chính xác thời gian hãng điện thoại Phần Lan sẽ ra mắt chiếc Nokia có màn hình 6 inch của mình. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin rò rỉ thì rất có thể chiếc điện thoại này sẽ được ra mắt vào ngày 22/10 tới đây.

Theo những thông tin trước đây, Lumia 1520 sẽ là chiếc điện thoại màn hình 6 inch độ phân giải FullHD đầu tiên của Nokia. Ngoài ra, đây cũng là thiết bị đầu tiên trang bị chip lõi tứ. Bên cạnh đó, Lumia được cho là sở hữu camera 20 megapixel với công nghệ PureView.

Lê Văn 

Theo Vietnamnet

Related Post

Có thể bạn quan tâm...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *