Những smartphone có tính năng bảo mật vân tay

Hiện nay đã xuất hiện 4 mẫu smartphone có tính năng bảo mật vân tay và trở thành vấn đề “hot” đối với người tiêu dùng. Ở thị trường Viêt Nam đã xuất hiện 2 mẫu có chức năng này.

1.Apple iPhone 5S (16,5 triệu đồng)

iphone_5s_gold_silver_gray_touch_id
Không phải smartphone đầu tiên tích hợp tính năng nhận diện vân tay nhưng iPhone 5S lại được xem là sản phẩm mở ra trào lưu mới này. Khác với các đối thủ, iPhone 5S dùng công nghệ cảm biến nhận diện vân tay tích hợp sẵn trên nút Home của máy, thay vì ở mặt sau.

Với công nghệ này, độ bảo mật trên chiếc smartphone của bạn sẽ được đặt ở mức rất cao. Hiện tại, ứng dụng thực tế cho công nghệ bảo mật vân tay chưa nhiều, ngoài việc mở khóa màn hình. Tuy nhiên, trong tương lai người ta có thể sử dụng nó như một thứ mật khẩu duy nhất để tiến hành việc mua sắm, thanh toán trực tuyến thông qua chiếc smartphone của bạn.

Trong số các sản phẩm bảo mật vân tay nói trên, iPhone 5S cũng là sản phẩm nổi bật nhất nhờ thiết kế vỏ nhôm thanh thoát, cấu hình mạnh với chip lõi kép A7 cùng một giao diện phẳng, đẹp mắt là iOS 7.

2. HTC One Max (18 triệu đồng)

OneMaxvantay

One Max chính hãng vừa được phát hành tại thị trường Việt Nam vào cuối tuần trước. Đây là một trong số ít những chiếc phablet có kích thước màn hình lên đến 6 inch trên thị trường Việt Nam. Giống như One, model này sở hữu vỏ nhôm (nhưng có thể tháo rời), loa BoomSound và camera ultrapixel – đều là những tính năng độc đáo.

HTC cũng cho thấy họ thích ứng cực nhanh với trào lưu dùng công nghệ nhận diện vân tay khi tích hợp một bộ cảm biến ở ngay dưới camera sau của máy. Những thông số đáng chú ý khác của máy bao gồm chip xử lý Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz, RAM 2 GB và pin 3.300 mAh.

3. Pantech Vega Secret Note (14 triệu đồng)
VEGASecretNote_Pantech

Pantech không phát hành sản phẩm chính hãng tại Việt Nam nhưng sức ảnh hưởng của những smartphone từ hãng này tại thị trường trong nước lại không nhỏ. Từ chỗ chỉ cho ra mắt những sản phẩm cấu hình thấp, giá rẻ để cạnh tranh, hãng điện thoại Hàn Quốc gần đây đều tung ra nhiều chiếc smartphone mạnh mẽ nhằm cạnh tranh với Samsung hay LG. Chiếc Vega Secret Note hay còn gọi Sky A890 là model mới nhất của hãng này.

Về cấu hình, model này sở hữu màn hình kích thước 5,9 inch Full HD, chip xử lý Snapdragon 800 tốc độ 2,3 GHz, RAM 2 GB, camera sau 13,1 megapixel và pin 3.200 mAh. Cả Vega Secret Note lẫn model đời trước của nó là Vega LTE-A đều được tích hợp cảm biến vân tay. Ngoài ra, Vega Secret Note còn có thêm bút cảm ứng phục vụ cho việc ghi chú.

Bản xách tay của sản phẩm này được đưa về từ Hàn Quốc, dung lượng 32 GB, đi kèm pin rời, dock và flipcover bảo vệ với một cửa sổ nhỏ ở mặt trước giống như của Galaxy S4.

 4. Fujitsu Arrows NX F-01F (16 triệu đồng)

SecretNote

So với các sản phẩm nói trên thì Fujitsu Arrows NX F-01F thuộc dạng “độc” hơn nhiều. Chỉ một số ít các cửa hàng chuyên bán điện thoại Nhật tại Việt Nam có nhập và bán sản phẩm này. Ngoài công nghệ nhận diện vân tay tiên tiến thì sản phẩm của Fujitsu còn sở hữu khá nhiều nét độc đáo khác.

Chẳng hạn, máy có khả năng ngâm nước khoảng 30 phút ở độ sâu 1m. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là cả jack cắm tai nghe hay cổng micro USB của máy đều không cần che chắn. Về cấu hình, model này dùng màn hình 5 inch Full HD, dùng chip Snadragon 800 tốc độ 2,2 GHz, camera 13 megapixel và pin 3.200 mAh. Cảm biến nhận diện vân tay của máy được thiết kế hình tròn, đặt ở mặt sau. Một điểm cần lưu ý là model này không có tiếng Việt.

Theo Tri Thức

Related Post

Có thể bạn quan tâm...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *