Microsoft chính thức thâu tóm mảng điện thoại của Nokia

Đúng với những dự kiến trước đó, Microsoft đã chính thức thâu tóm thiết bị và dịch vụ của Nokia với hơn 7,2 tỷ USD.

Tuy nhiên khoản tiền mà Microsoft phải trả cho Nokia nhiều khả năng sẽ cao hơn so với công bố trước đây (5,44 tỷ Euro tức khoảng 7,2 tỷ USD). Hiện chưa rõ khoản chênh lên là bao nhiêu, nhưng Nokia hứa hẹn sẽ cung cấp thông tin này trong báo cáo tài chính quý vào thứ Tư tuần sau.

microsoft-chinh-thuc-thau-tom-mang-dien-thoai-cua-nokia

Sau khi thuộc về Microsoft, Mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia sẽ đổi tên thành Microsoft Mobile Oy (Oy là tiếng Phần Lan và có nghĩa là công ty), đồng thời hoạt động như 1 công ty con tách biệt. Hiện chưa rõ liệu tên gọi Nokia hay thương hiệu Lumia có còn tiếp tục được sử dụng hay không. Sau thương vụ này, Nokia vẫn sẽ tồn tại. Tên gọi Nokia vẫn sẽ thuộc về công ty Phần Lan, nhưng bây giờ họ sẽ chỉ tập trung vào 3 công nghệ chính: cơ sở hạ tầng mạng NSN, dịch vụ bản đồ HERE; và công nghệ cao cấp Advanced Technologies.
Như công bố trước đây, Stephen Elop, cựu CEO của Nokia, cũng sẽ về đầu quân cho hãng phần mềm. Elop sẽ là Giám đốc mảng phần cứng tại gã khổng lồ xứ Redmond.
Microsoft cũng sẽ sở hữu các dòng điện thoại giá rẻ của Nokia như Asha và Nokia X. Và hãng phần mềm cũng cho biết sẽ tiếp tục sản xuất và hỗ trợ các dòng điện thoại này. Microsoft xem thương vụ với Nokia như là “bước đi đầu tiên trong quá trình đưa Nokia và Microsoft sáp nhập vào làm một”.

Theo: Nokia, Microsoft
Nguồn: genk.vn

Có thể bạn quan tâm...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *