iPad 4 bị khai tử

Apple đã chọn giữ lại chiếc iPad 2 cũ kĩ và bán với giá 399 USD, thay vì giảm giá mẫu iPad 4 như truyền thống của họ.

iPad4_1

Tại sự kiện vừa kết thúc cách đây ít phút, Apple đã làm sững sờ cả thế giới khi tung ra chiếc iPad Air với độ mỏng chỉ 7,5 mm và nặng đúng 1 pound (453 gram), cùng với chiếc iPad mini được trang bị màn hình Retina siêu nét.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người đinh ninh rằng, Apple sẽ giảm giá bán dòng iPad 4 để “mở đường” cho chiếc iPad Air thì hãng này đã lặng lẽ khai tử dòng sản phẩm vừa có tuổi đời đúng một năm của mình. Thay vào đó, Apple sẽ cho bán ra mẫu iPad 2 với giá từ 399 USD, chỉ thấp hơn đúng 100 USD so với iPad Air.

Như vậy, Apple sẽ duy trì sản xuất và phân phối tổng cộng 4 dòng sản phẩm iPad sau sự kiện nói trên. iPad Air nằm ở phân khúc cao cấp nhất với giá từ 499 USD, trong khi iPad mini Retina và iPad 2 cùng có giá 399 USD. Chiếc iPad mini thế hệ đầu vẫn được giữ lại và bán ra với giá 299 USD.

iPad 4 (tên chính thức là iPad with Retina display) được Apple giới thiệu vào ngày 23/10/2013 và bán ra thị trường từ ngày 2/11. Model này sở hữu màn hình 9,7 inch Retina, chip A6x với 2 màu là đen và trắng, tùy chọn dung lượng lưu trữ từ 16 đến 128 GB.

Trong 3 ngày đầu sau khi bán ra, iPad 4 và iPad mini đã lập kỷ lục doanh số 4 triệu chiếc. Hiện tại, iPad 4 đã không còn nằm trên website của Apple, thay vào đó là sự xuất hiện của mẫu iPad Air thế hệ mới.

Theo Tri Thức

Related Post

Có thể bạn quan tâm...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *