Điện thoại thông minh giá rẻ là mục tiêu của HTC

Chỉ One Max ra mắt trong đợt cuối năm vẫn chưa đủ để HTC thay đổi. Hãng này đang cắt giảm chi phí và tập trung cho một số lĩnh vực khác.

HTC đã có một năm kinh doanh khó khăn. Đầu tiên, hãng này phải đối mặt với vấn đề cung cấp HTC One và sau đó là HTC One Mini và HTC One Max ế ẩm. Theo Bloomberg, dự báo thu nhập trong quý 4 của hãng là 1,51 tỷ USD, thấp hơn so với dự đoán của giới phân tích 236 triệu USD.

HTC đang nhắm thêm vào nhóm giá thấp.

HTC đang nhắm thêm vào nhóm giá thấp.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt lợi nhuận, HTC sẽ giới hạn chi phí hoạt động của hãng. HTC cũng đang có ý định giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ để từng bước gây dựng lại thị phần.

Đối với thị trường điện thoại thông minh giá rẻ, HTC đang cân nhắc trong việc sản xuất và đưa thiết bị của mình góp mặt vào sân chơi này nếu khả năng tài chính cho phép. HTC sở hữu nhà máy ở cả Đài Loan và Trung Quốc. Cuối tháng 10 vừa qua, HTC từng phủ nhận thông tin của Reuters cho rằng hãng sẽ bán một trong số những dây chuyền sản xuất của mình.

Lợi nhuận của HTC cũng sẽ tăng lên nhờ việc hoàn tất bán cổ phần của Beats Electronics, bộ phậm sản xuất các thiết bị âm thanh di động. HTC ban đầu có 50,1% cổ phần của Beats sau thương vụ trị giá 300 triệu USD vào năm 2001. Tuy nhiên, hãng chuyên sản xuất tai nghe và loa này đã mua một lại một phần trị giá 150 triệu USD vào năm ngoái. Gần đây nhất, Beats đã thu mua xong toàn bộ cổ phiếu với thương vụ thứ hai trị giá 165 triệu USD.

Hiện tại, mẫu quảng cáo trị giá 12 triệu USD có sự góp mặt của Iron Man, Robert Downey Jr đang được kỳ vọng giúp HTC giành lại sự tin tưởng từ khách hàng dành đối với các thiết bị của hãng.

Theo Tri Thức

Related Post

Có thể bạn quan tâm...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *